การคิดค่าบริการ | มาตรฐาน | ขั้นตอนการให้บริการ  

 

1.     บริการให้คำปรึกษาเบื้องต้นในเรื่องต่างๆ โดยท่านสามารถแวะเข้ามาคุยปรึกษากันที่ออฟฟิศเรา เรายินดีบริการตรงนี้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงโทรนัดล่วงหน้าที่เบอร์ 02-8887888 ในเวลาทำการครับ

 

2.    บริการงานนอกสถานที่  เข้าไปสำรวจ  วิเคราะห์พื้นที่และสภาพแวดล้อมโดยรอบของสถานที่จริง  นำเสนอผลงานที่ผ่านมาและรายละเอียดต่างๆ  พร้อมให้คำปรึกษาและร่างแบบเบื้องต้น   คิดค่าบริการนอกสถานที่ 1000 - 1500 บาท  ( ขึ้นกับระยะทาง )

 

3.    บริการออกแบบ  และนำเสนอแบบ ( Master Plan ) เบื้องต้น  และภาพเสมือนจริงและแก้ไขจุดใหญ่ๆจนกว่าท่านพอใจ   คิดค่าออกแบบ 5-10% ของราคาประเมินขั้นต้น    ซึ่งภายหลังจากการทำแบบ  ถ้าท่านไม่ต้องการให้เราเป็นผู้ดำเนินงานต่อ   ท่านก็สามารถนำแบบของเราไปจ้างให้ผู้รับเหมารายอื่นให้ทำงานต่อไปได้     แต่ถ้าท่านตกลงว่าจ้างใช้บริการของเรา เราจะไม่คิดค่าออกแบบใดๆทั้งสิ้น  และยินดีหักค่าบริการนอกสถานที่ในข้อที่ 2 คืนให้ท่านไปในภายหลังจากเสนอราคางาน

 

4.    ทำรายการใบเสนอราคา  จะแยกรายการอย่างละเอียดชัดเจน  เช่นรายการอุปกรณ์ประกอบสวน  รายการต้นไม้ใหญ่  รายการต้นไม้พุ่มและไม้คลุมดิน  รายการจิปาถะอื่นๆ  โดยที่ท่านสามารถตัดหรือเพิ่มรายการได้อย่างอิสระตามความพอใจและให้ลงตัวตามงบประมาณของท่าน

 

     หลักการคิดค่าบริการของเรานั้น   เป็นการขอความกรุณาและความเห็นใจจากทุกๆท่าน การนัดหมายที่ต้องใช้กำหนดเวลา  และเดินทางในยุดน้ำมันแพงเช่นนี้  ทุกกิโลเมตร  และเวลาที่เสียไป  ทางเราย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น

       

      ดังนั้นในขั้นต้นเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว   ขออนุญาตรบกวนเพียงแค่ให้ท่านส่งภาพถ่ายบริเวณที่ทำงาน ( สำหรับงานระแนงไม้ งานไม้ภายนอกต่างๆ หรืองานจัดสวน )  และข้อมูลงานที่ท่านต้องการเพื่อมาเป็นข้อมูลเบื้องต้นทาง Email ของเรา   ซึ่งจะทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็วในการออกแบบและประเมินราคาขั้นต้น  โดยที่ไม่ต้องเสียเวลานัดหมายและดูหน้างาน และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  อีกทั้งยังมีความสะดวกและรวดเร็วในการดำเนินงานขั้นต่อไปอีกด้วยครับ

  

      ในขั้นตอนการทำงานเรื่องต่างๆที่ละเอียดยิ่งขึ้นเช่นการออกแบบจัดสวน  การทำแบบในรายละเอียดแต่ล่ะครั้ง  ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายด้วยเช่นกัน   คงไม่มีผู้ใดที่ทำงานแล้วไม่อยากได้ผลตอบแทน  ซึ่งตรงนี้เป็นการขอความเห็นใจทุกท่านจากทางเราด้วยครับ              

 

       มีหลายๆครั้งที่เราไปดูหน้างาน  ให้คำปรึกษา และแนะนำแนวความคิดในการแก้ปัญหากับหลายๆท่าน   แต่สุดท้ายท่านนั้นก็นำแบบและแนวความคิดของเราทั้งหมดนั้นไปทำเอง  โดยที่เราไม่ได้ค่าตอบแทนอะไรเลย  ทั้งที่เราก็ต้องมีค่าใช้จ่ายและค่าเวลาที่เสียไป         

       

       ดังนั้นเราจึงขอความกรุณา และขอสงวนคุณค่าของความคิด  ฝีมือและความตั้งใจรังสรรค์ผลงานของเรา  ไว้ให้กับทุกๆท่านที่ชื่นชอบในผลงานของเราและจริงใจอยากให้เราทำงานให้ท่านเท่านั้นครับ  

    

           ส่วนในเรื่องราคานั้น  เราสามารถทำได้ในหลากหลายงบประมาณตามที่ท่านกำหนด   และไม่ได้แพงอย่างที่ท่านคิด   เพราะเราผลิตเอง  เช่นงาน Deckไม้ ที่ทำจากโรงงาน  และใช้ช่างและเครื่องมือที่ทันสมัยของเราเองโดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง   ทำให้มีคุณภาพและมาตรฐานที่แตกต่างและ  ไม่มีการโดนบวกราคาเป็น2ต่อเมื่อเทียบกับ  นักจัดสวนอิสระ หรือมือสมัครเล่นทั่วๆไป ที่เขาไม่มีคนงานและเครื่องมือดีๆไว้ใช้เอง  ทำให้เขาต้องใช้ผู้รับเหมาช่วง ทำให้มีต้นทุนสูง  ขาดทักษะและเครื่องมือที่ทันสมัย  และที่สำคัญไม่สามารถควบคุมคุณภาพและมาตรฐานของงานได้ 

 

 

           เราคิดราคาตามคุณภาพ มาตรฐาน ความรับผิดชอบ และการบริการหลังการขายของเราจริงๆ  ท่านสามารถประเมินได้จากผลงานที่ผ่านมาหรือจากลูกค้าของเรา ถ้าเรามีราคาที่สูงเกินไป หรือบริการไม่ดี ขาดความรับผิดชอบ เราคงไม่มีลูกค้าหรือรูปผลงานสวยๆที่ทำมาแล้วมากมาย  และท่านก็ยังสามารถต่อรองราคาได้ตามความเหมาะสมของงานอีกด้วยครับ

 

ดังนั้นขอให้ท่านพิจารณาถึงตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาของเราก่อน  และถ้าท่านชื่นชอบในความคิด ฝีมือ คุณภาพของผลงานที่เราได้ทำ และไว้ใจอยากให้เราเข้าไปบริการบ้านที่เป็นสถานที่สำคัญที่สุดของท่าน   เราก็มีความยินดีที่จะบริการท่านชนิดที่ท่านจะไม่มีการผิดหวังจากเรา ในเรื่องการบริการคุณภาพงาน และความรับผิดชอบครับ

 

   ก า ร คิ ด ค่ า บ ริ ก า ร

 

 

web page statistics Last Update 15 August 2008 web site counter

 

© 2006 Nature and Trend Co.,Ltd.